Hướng dẫn chọn vị trí đứng khi giao tranh trong Mobile Legends: Bang Bang

Trong Mobile Legend: Bang Bang nói riêng và các game Moba nói chung, việc chọn vị trí đúng chức năng và lợi thế của tướng sẽ đem đến cơ hội chiến thắng cao và bảo vệ team lớn.

Việc đứng không đúng vị trí, hay để lộ sơ hở cho team bạn bắt được không những khiến team bị “thọt” mà còn có khả năng thua trong thoáng chốc. Đã có rất nhiều trường hợp lật kèo ngoạn mục chỉ nhờ một sơ hở trong việc chọn vị trí. Vậy tướng nào thì đứng ở vị trí nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tướng sát thương chủ lực

Thường trong MLBB, tướng gây sát thương chủ lực là xạ thủ và sát thủ. Đặc biệt, với những tướng có khả năng đưa cả đội bạn lên bảng đếm nếu đứng đúng vị trí như: Moskow, Clause, Kimmy, Hanabi, …

Cỗ súng máy Claude với khả năng kết liễu đội bạn trong một nốt nhạc

Những tướng này có đặc điểm: sát thương vật lý lớn, phạm vi đánh trung bình hoặc xa nhưng máu mỏng. Vì vậy, khi giao tranh thường đứng sau tank, và phải chờ tưởng mở combat hoặc khi team bạn đã xài hết skill mới xông vào.

Tướng gây sát thương chủ lực thường đứng ở sau

Ngoài ra, những tướng này thường là đích nhắm của team bạn, vì vậy nếu tướng không có khả năng di chuyển linh hoạt sẽ hạn chế đi gank lẻ và tránh giao tranh khi chưa lên đủ đồ.

Sẽ thật là tệ nếu bạn đánh AD (Tướng sát thương chủ lực) mà lại xông lên như tank hay tướng mở combat, bởi cơ hội lên bảng đếm số khi đó gần như 90%.

Pháp sư

Đặc điểm chung của tướng pháp sư là khả năng khống chế và dồn dame để kết liễu. Thông thường pháp sư sẽ chọn vị trí tuỳ theo tầm đánh của mình.

Alice – pháp sư hút máu với khả năng khống chế tập thể khủng

Với những pháp sư có tầm đánh xa, việc chọn vị trí tương đối dễ bởi chỉ cần đứng sau lưng tank và tránh những vị trí dễ bị “úp sọt”. Nhưng nếu bạn chơi pháp sư với tầm đánh ngắn và cần áp sát thì khó hơn một chút. Bởi lúc này bạn cần có khả năng ra vào combat để khống chế, dồn sát thương và rút ra ngoài để bảo toàn mạng sống.

Pha đứng đúng vị trí và kết liễu đội bạn liên tiếp của pháp sư Edora

Ngoài ra, một số pháp sư có lượng sát thương dồn lớn sẽ có nhược điểm là không có tốc chạy hoặc máu mỏng. Khi chơi những tướng này, bạn không nên đi gank lẻ hay xông lên nếu team ít dame hơn đội bạn. Bởi nguy cơ tạ team và lên bảng đếm số rất cao.

Tướng đỡ đòn, đấu sĩ

Đây là những tướng chịu trách nhiệm lên tiền tuyến, hoặc chịu sát thương và khống chế tập thể để AD đứng ngoài bắn, hoặc mở combat và tách đối thủ khỏi team để bắt lẻ.

Gatotkaca đang là tank được yêu thích trong MLBB

Dù trong trường hợp nào, tướng dạng này cũng cần có kĩ năng ra vào combat, tiến lên trước AD và rút về sau cùng. Tất cả vì nhiệm vụ bảo vệ team và dụ team bạn xả hết skill. Có lẽ vì lý do đó nên thông thường ít game thủ thích chơi đỡ đòn.

Tank Hilda dẫn team bạn ra xa AD Irithel

Điều tệ nhất của tank chính là nhát đòn và xông lên sau AD. Điều tệ thứ 2 là tank và đấu sĩ xông lên sau khi AD đã đếm số hoặc xông lên quá sớm, AD chưa kịp đến. Quan trọng nhất của tank và đấu sĩ đó là dạn đòn.

Trên đây là một vài tip nhỏ để bạn chọn vị trí thuận lợi khi combat. Nếu bạn mới tập chơi và đang luyện tập, đừng hổ báo quá mà đứng sai vị trí kẻo lại thành cục tạ của team nhé.

17:38 - Thứ 6, 01/03/2019
Hỗ trợ trực tuyến